Tiểu cảnh gỗ lũa phong thủy ngọc am Hà Giang

Có thể khẳng định, gỗ lũa chính là một tác phẩm nghệ thuật có nét tương đồng với tạc tượng, điêu khắc nhưng nó cũng đa dạng, phong phú hơn rất nhiều. Thông qua đường nét, hình dạng tự nhiên của gốc cây, cành cây gỗ Ngọc Am mà người nghệ nhân có tay nghề, óc sáng tạo, thẩm mỹ và mắt nhìn.

Hotline: 0898.79.6669 - 0929.79.6669 | Website: www.phongthuygo.com

GỖ LŨA TỰ NHIÊN

Gỗ lũa là phần lõi ở gốc của các cây cổ thụ khô sau khi bị chết. Đặc trưng của gỗ lũa là nó rất cứng và không bao giờ bị mối mọt xâm hại. Các loại Lũa được tạo từ các loại gỗ quý hiếm như Ngọc Am, Nghiến, Đinh hương, Hến, Táu, Pơ mu…

COMBO TIỂU CẢNH

Tạo những tiểu cảnh nghệ thuật bằng những mảnh gỗ lũa, chậu kiểng mini, tượng gỗ/sứ, đá ngọc… Những ý tưởng tuyệt vời của bạn sẽ được thực hiện một cách dễ dàng và tùy ý sáng tạo theo tưởng tượng của bản thân. Tạo nên phong cách riêng cho không gian sống.

TỐT CHO PHONG THỦY

Gỗ lũa là loại biến dạng của hành Mộc, tượng trưng cho mùa xuân, mùa màng tốt tươi và mang luồng khí, năng lượng ồ ạt vào nhà. Giúp giảm bớt tác động của hành kim, thổ, tạo sự cân bằng cho ngôi nhà. Những luồng khí độc hay những loại tà độc được làm sạch bởi vật phẩm tâm linh từ gỗ lũa.

TÌM HIỂU GỖ LŨA NGỌC AM HÀ GIANG

Đôi nét về gỗ lũa Ngọc Am

Từ xưa cho tới nay, gỗ Ngọc Am quý hiếm như thế nào thì chắc hẳn mọi người trong chúng ta cũng đều đã nghe qua. Gỗ Lũa là chỉ có thể sống sót ở các loại gỗ quý hiếm, tốt hay sống nhiều năm như trai nghiến, đinh, gù hương… và Ngọc Am cũng nằm trong danh sách đó. Khi tiến hành nhận định và đánh giá về chất lượng của gỗ Ngọc Am thì rất nhiều người đều quên mất việc mất việc gỗ được đưa tới nơi nào và căn cứ vào đâu để xác định giá cả.

Gỗ Lũa là phần lõi cây cứng nhất còn sót lại của cây cổ thụ sau khi đã bị chết. Gỗ Lũa có đặc tính không bao giờ bị mục nát hay mối mọt và chịu ảnh hưởng từ các tác động của nắng mưa, côn trùng,… Sụn là phần dị tật của cây, nơi tập trung nhiều gân, gỗ già cỗi. Như vậy nếu cây vừa có Lũa và Sụn thì vừa đẹp lạ bởi những hoa văn, nếp gỗ đường vân, vừa bền bỉ với thời gian.

Gỗ Lũa thường chỉ có ở những loài cây gỗ tốt, quý hiếm hoặc những loài sống lâu năm cằn cỗi trên các khu vực đất nghèo dinh dưỡng, Chính vì vậy, Lũa tìm được ở đâu không quan trọng, vấn đề chính là ở chỗ chất lượng của chính khối Lũa đó. Chính những chiếc rễ ấy lại rất cần cho các chi tiết trong tác phẩm tạo hình gỗ lũa. Gỗ Lũa Ngọc Am có 3 loại: Lũa nằm sâu trong lòng đất, Lũa chìm trong bùn nước và Lũa được tạo thành từ mưa, gió. Loại thứ 3 thường được khách yêu thích nhất vì trải qua thời gian, hình dạng lũa trở nên bền chắc và có nhiều hình dáng độc đáo hơn. Tuy nhiên dù là loại nào giá của Gốc Gỗ Lũa thì cũng vô giá.

Làm lũa gỗ không giống như sản xuất đồ gỗ thông thường. Để tạo nên được 1 Khối Gỗ Lũa Ngọc Am đẹp, người nghệ nhân phải đầu tư rất nhiều tâm huyết và thời gian, vận dụng tay nghề khéo léo và óc sáng tạo để tạo hình khối gỗ làm sao vừa có những hình thù đẹp mắt, lại vừa không mất đi nét gai góc nguyên bản của khối Lũa. Mỗi Khối Gỗ Lũa là một tác phẩm đơn chiếc, có thời gian và cách thức khác nhau, hầu hết làm bằng phương pháp thủ công, không dùng máy móc để sản xuất hàng loạt được. Chính vì vậy, giá thành sản phẩm không phụ thuộc vào kích cỡ mà ở giá trị nghệ thuật, sự kết tinh từ bàn tay, khối óc con người.

Cùng với sự sáng tạo, trí tuệ và bàn tay khéo léo của những nghệ nhân mà gỗ lũa Ngọc Am có thể đục chạm, điêu khắc để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật cực kì độc đáo, ấn tượng. Bên cạnh đó, người ta cũng sẽ kết hợp gỗ lũa nhằm tạo bố cục cho hồ thủy sinh, hòn non bộ.

Gỗ Ngọc Am có những công dụng

Từ lâu Ngọc Am đã được biết tới là một viên ngọc mà thiên nhiên đã dành tặng cho con người. Đây cũng là một loại gỗ quý được các bậc đại gia săn lùng ráo riết suốt quãng thời gian dài vì sở hữu những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.

Người xưa kể lại rằng, gỗ Ngọc Am quý hiếm tới mức chỉ có những bậc vua chúa, đế vương mới được phép sử dụng. Người nghệ nhân sẽ thực hiện đẽo gọt tạo ra các đồ vật khác nhau như giường, bồn tắm, ốp tường, ghế, thùng xách nước… trong cung cấm.

Lưu thông khí huyết, giải độc cơ thể

Nếu tắm bằng bồn gỗ Ngọc Am sẽ giúp lưu thông khí huyết, thải bỏ độc tố ra ngoài cơ thể hiệu quả. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn ngăn chặn rôm sảy đối với trẻ nhỏ, giúp tinh thần thoải mái, tỉnh táo hơn. Đặc biệt, hương thơm mà gỗ Ngọc Am sở hữu cũng khiến ruồi muỗi tránh xa.

Đem tới thịnh vượng, diệt trừ tà khí

Một nguyên nhân khiến gỗ Ngọc Am được giới nhà giàu săn tìm ráo riết một thời gian dài vì nó là biểu tượng của tâm linh. Những tràng hạt, tượng gỗ, gối đầu… được làm bằng chất liệu gỗ Ngọc Am đều có tác dụng trong việc trừ tà khí, mang tới thịnh vượng cho gia chủ. Do đó, để thể hiện được đẳng cấp, địa vị của mình mà dân chơi thứ thiệt đều săn tìm và mua cho bằng được những khúc gốc, gốc cây, bức tượng được chế tác từ ngọc quý của trời.

MỘT SỐ TÁC PHẨM GỖ LŨA NGỌC AM HÀ GIANG